Sân vận động tượng đài “Antonio vespucio liberti” lớn nhất thế giới

san-van-dong-antonio-vespucio-liberti

 

san-van-dong-antonio-vespucio-liberti SVĐ tượng đài Antonio Vespucio Liberti luôn là một trong những SVĐ lớn nhất trên thế giới và cũng là niềm tự hào của Argentina. Nơi đây đã diễn ra nhiều trận bóng hấp dẫn, thu hút gần 100,000 người tham gia. Những chia sẻ chi tiết nhất về Sân vận động Antonio Vespucio Liberti sẽ được gamfriday.vn thể hiện dưới ngay sau đây.

SVĐ tượng đài “Antonio vespucio liberti” là gì?

SVĐ tượng đài “Antonio Vespucio Liberti”, hay còn được gọi là Estadio Monumental, là sân vận động của câu lạc bộ bóng đá Club Atlético River Plate ở Buenos Aires, Argentina. Sân vận động này được đặt tên theo tên của Antonio Vespucio Liberti, người từng là chủ tịch của câu lạc bộ từ năm 1933 đến 1969.

SVĐ tượng đài “Antonio Vespucio Liberti” được khánh thành vào ngày 25/5/1938. Nó nằm ở khu vực Belgrano của Buenos Aires và là sân vận động lớn nhất ở Argentina với sức chứa khoảng 70.000 khán giả. Đây cũng là sân vận động có sức chứa lớn thứ hai ở Nam Mỹ.

Xem thêm bầu kiên giờ ra sao

Lịch sử sân vận động “Antonio vespucio liberti”

san-van-dong-antonio-vespucio-liberti

Sân vận động Antonio Vespucio Liberti, còn được gọi là Estadio Monumental, có một lịch sử rất đáng chú ý trong làng bóng đá Argentina. Dưới đây là một số sự kiện và thành tựu quan trọng trong lịch sử sân vận động này:

Xây dựng

Sân vận động được khởi công vào ngày 27 tháng 9 năm 1936 và hoàn thành vào ngày 25 tháng 5 năm 1938. Nó được xây dựng để thay thế sân vận động cũ Darsena Sud, nơi River Plate trước đây đã thi đấu.

Tên gọi

Sân vận động được đặt tên theo Antonio Vespucio Liberti, người từng là chủ tịch của River Plate trong một thời gian dài và có đóng góp quan trọng cho sự phát triển của câu lạc bộ.

Inauguración

Lễ khánh thành sân vận động diễn ra vào ngày 25 tháng 5 năm 1938, với một trận đấu giao hữu giữa River Plate và Peñarol từ Uruguay. River Plate đã chiến thắng 3-1 trong trận đấu đầu tiên trên sân nhà mới.

Trận chung kết World Cup 1978

Sân vận động Antonio Vespucio Liberti được chọn làm địa điểm tổ chức trận chung kết World Cup 1978 giữa Argentina và Hà Lan. Argentina đã giành chiến thắng 3-1 sau hiệp phụ và lên ngôi vô địch thế giới lần đầu tiên trong lịch sử.

Các trận đấu Copa America

Sân vận động đã đăng cai nhiều trận đấu trong khuôn khổ Copa America, giải đấu quốc gia quan trọng nhất của Nam Mỹ. Đã tổ chức trận chung kết của giải đấu vào các năm 1946, 1959, 1987 và 2011.

Trận chung kết “Copa Libertadores”

Sân vận động đã đón chào nhiều trận chung kết Copa Libertadores, giải đấu câu lạc bộ hàng đầu ở Nam Mỹ. Nổi bật nhất là trận chung kết năm 2018 giữa River Plate và Boca Juniors, được biết đến với cái tên “Superclasico de America”. Trận đấu này đã được chuyển đến Madrid, Tây Ban Nha do sự cố an ninh xảy ra ở Buenos Aires.

Đặc điểm sân vận động Antonio vespucio liberti

san-van-dong-antonio-vespucio-liberti

Sân vận động Antonio Vespucio Liberti, còn được biết đến với tên gọi Estadio Monumental, có những đặc điểm đáng chú ý sau:

Vị trí

Sân vận động nằm ở khu vực Belgrano của Buenos Aires, Argentina. Địa điểm này thuận tiện cho người hâm mộ và có khả năng tiếp cận dễ dàng từ nhiều khu vực khác nhau trong thành phố.

Sức chứa

Sân vận động có sức chứa lên đến khoảng 70.000 khán giả. Điều này làm cho nó trở thành sân vận động lớn nhất ở Argentina và lớn thứ hai ở Nam Mỹ, sau Estadio do Maracana ở Brazil.

Kiến trúc

Sân vận động được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại. Nó có một kiến trúc ấn tượng với các khung thép và các cột tạo thành hình dạng hình elip. Điều này tạo nên một diện mạo đặc biệt cho sân vận động.

Các khán đài

Sân vận động có bốn khán đài chính, bao gồm Khán đài San Martín, Khán đài Belgrano, Khán đài Sivori và Khán đài Centenario. Mỗi khán đài mang tên của một danh nhân nổi tiếng hoặc một tên gọi có ý nghĩa đặc biệt trong lịch sử River Plate và bóng đá Argentina.

Các tiện nghi

Sân vận động được trang bị các tiện nghi hiện đại như các cửa hàng bán hàng, nhà hàng, quầy bar và phòng trưng bày.

Các sự kiện quan trọng

Sân vận động Antonio Vespucio Liberti đã đăng cai nhiều trận đấu và sự kiện quan trọng như trận chung kết World Cup 1978, trận chung kết Copa Libertadores và các trận đấu quan trọng trong khuôn khổ Copa America.

san-van-dong-antonio-vespucio-liberti

Tổng kết

Bài viết trên đây của gamfriday.vn  đã tổng hợp về sân vận động Antonio vespucio liberti về lịch sử lâu đời cũng như đặc điểm của nó, đã quá quen thuộc và gần gũi với những người hâm mộ thường xuyên theo dõi bóng đá Argentina nói chung và bóng đá thế giới nói riêng. Hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích từ bài viết này, hãy theo dõi và xem thêm nhiều bài viết hay.

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *