Tình hình “bầu Kiên” giờ ra sao ?

bau-kien-gio-ra-sao

bau-kien-gio-ra-sao

Bầu Kiên là một cái tên không quá xa lạ đối với thể thao bóng đá Việt Nam, ông đã có sự gắn bó lâu dài với lĩnh vực bóng đá trong hơn 10 năm. Nhưng hiện tại tình hình bầu Kiên giờ ra sao mới là đề tài đáng quan tâm. Hãy cùng gamfriday.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về bầu Kiên 

Nguyễn Đức Kiên hay còn gọi là Bầu Kiên, Kiên Bạc là thành viên Hội đồng sáng lập “Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu”cũng là một trong những huấn luyện viên nổi bật của đội tuyển Việt Nam từ thời HLV Park Hang-seo.

Đặc biệt, Bầu Kiên được coi là một trong những cầu thủ quan trọng nhất của đội tuyển Việt Nam trong các trận đấu quốc tế.

Về phong độ mới đây, Bầu Kiên vẫn tiếp tục thể hiện một phong độ khá tốt trong các giải đấu và trận đấu quốc tế. Anh vẫn luôn là một trong những cầu thủ chủ chốt của đội tuyển và sẽ tiếp tục góp phần vào thành công của đội bóng. Với những phẩm chất xuất sắc cùng với tinh thần thi đấu cao, Bầu Kiên rất đáng để các fan và những người yêu thể thao đón nhận.

Xem thêm tiến linh cao bao nhiêu

Bầu Kiên giờ ra sao

Tài chính của bầu Kiên

bau-kien-gio-ra-sao

Năm 2020, với việc nắm giữ hơn 31,5 triệu cổ phiếu Ngân Hàng Á Châu, bầu Kiên có trong tay khối tài sản giá trị 878 tỷ VNĐ. Với khối của cải này, ông đứng tại phần thứ 95 trong top những người giàu nhất kinh doanh thị trường chứng khoán thời điểm lúc đó.

Đến ngày 8/7/2021, account của ông Kiên đã tăng cường thêm đáng chú ý, đạt mốc 1.154 tỷ VNĐ.

Thời gian trong tù Ông Nguyễn Đức Kiên đã gửi thông báo đăng ký thoái toàn bộ 66.132 cổ phần của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (VietBank). Thông báo này cho biết ông Kiên định bán cổ phần này thông qua phương thức giao dịch chuyển nhượng cổ phiếu của công ty đại chúng chưa niêm yết. Thời gian giao dịch dự kiến diễn ra từ ngày 21/8 đến 21/9.

Trước đó, ông Kiên đã đăng ký bán toàn bộ số cổ phần này nhưng chưa thể thực hiện do chưa hoàn thành thủ tục lưu ký chứng khoán.

Ngoài ra, những thành viên trong gia đình của ông Kiên cũng đã tiếp tục bán ra cổ phiếu VietBank. Bà Nguyễn Thúy Lan, ông Đào Văn Kiên và bà Nguyễn Thúy Hương đã thoái lần lượt 2,05%, 1,93% và 2,02% vốn của VietBank từ ngày 24-25/7.

Vụ bắt giữ năm 2012

bau-kien-gio-ra-sao

Năm 2012, event bầu Kiên bị bắt rúng động dư luận. Sau một thời gian tạm giam, bầu Kiên hầu tòa với 4 tội danh: kinh doanh trái phép ,cố tình làm trái luật pháp của quốc gia về quản lý kinh tế tài chính gây hậu quả nghiêm trọng , lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trốn thuế.
Về hành động Marketing Thương mại tài chính phi pháp, phê duyệt Công Ty CP góp vốn đầu tư Thương mại dịch vụ B&B của Nguyễn Đức Kiên. Theo cáo trạng, từ ngày 15/5/2007 đến ngày 3/8/2012, Nguyễn Đức Kiên đã phê duyệt 6 Doanh Nghiệp do Kiên là chủ tịch HĐQT/ chủ tịch hiệp hội cộng đồng thành viên để buôn bán kinh tế tài chính & sale vàng bất hợp pháp với số chi phí lên tới hơn 21 tỷ việt nam đồng.

Về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bầu Kiên lãnh đạo cấp dưới lập khống biên bản họp HĐQT & quyết định của HĐQT mô tả chính sách của HĐQT Doanh Nghiệp để bán 20 triệu cổ phiếu cho DN TNHH MTV Thép Hòa Phát, lấy 264 tỷ việt nam đồng, bất chấp số cổ phiếu này hiện nay đang bị thế chấp cho Ngân Hàng Á Châu.

Sau quá trình sơ thẩm (ngày 9/6/2014) & phúc án (ngày 15/12/2014), Nguyễn Đức Kiên đã biết thành tòa tuyên án 30 năm tù nhân.

trong số đó 20 tháng tù đọng về tội Marketing Thương mại trái phép, 6 năm 6 tháng tù đọng về tội Trốn thuế, áp dụng hình phạt bổ sung bồi hoàn thêm hơn 75 tỷ đồng, 20 năm tù đọng về tội Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản cướp đoạt tài sản, phạt bổ sung 700 triệu đồng, 18 năm tầy về tội cố ý làm trái pháp lý của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, cấm đảm đang chức phận ảnh hưởng đến hoạt động ngân hàng trong mức 5 năm.

Vào năm 2014, ông Nguyễn Đức Kiên đã bị bắt giữ và kết án trong một vụ án liên quan đến tội danh trốn thuế, lừa đảo ngân hàng và làm giả tài liệu chứng từ.

Tổng kết

Bầu Kiên được xem là một trong những top những người giàu nhất Việt Nam, nắm trong tay với khối tài sản hơn 800 tỷ đồng, trên bài viết “Bầu Kiên giờ ra sao” của gamfriday.vn cho thấy hiện tại mặc dù ông vẫn đang chấp hành án nhưng khối tiền khổng lồ đó giá trị ngày càng tăng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi gamfriday.vn , hãy xem thêm những bài viết mới hay và thú vị của chúng tôi.

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *