Bản tin thị trường chứng khoán chiều ngày hôm nay

Bản tin thị trường chứng khoán: Cổ phiếu ROS của Xây dựng FLC Faros có nguy cơ bị loại khỏi danh mục của FTSE ETF, cổ phiếu VRC của Công ty Cổ phần Bất động sản và Đầu tư VRC tiếp tục chứng kiến sự tụt giảm đáng báo động…Hãy tiếp tục đọc thêm các thông tin bên dưới để có nhiều tin TTCK mới…

Nhận định chuyên gia về thị trường chứng khoán trong nước hiện nay

Tính đến thời điểm hiện tại 14h10, VN-Index đang là chỉ số ghi nhận được tin kém vui nhiều nhất khi chứng kiến giảm thêm 8,17 điểm (0,87%) so với sáng sớm xuống 926,6 điểm; UPCoM-Index cũng không có hơn khi cũng giảm 0,07% xuống 56,22 điểm. Điển sáng lớn nhất đang thuộc về HNX-Index khi trở thành điểm duy nhất tăng 0,08% lên 109,66 điểm.

Việc các cổ phiếu vốn hóa lớn cùng nhau đồng loạt giảm sâu chính là nguyên nhân khiến VN-Index mất hơn 8 điểm. Chỉ tính riêng các “họ Vingroup” đã giảm 3,2 điểm. Nhiều cổ phiếu nhóm ngân hàng cũng cũng giảm, hiện còn CTG, BID, VPB, ACB, EIB giữ được sắc xanh.

Mới đây,cvổ phiếu LMH bất ngờ đảo chiều tăng kịch trần lên 2.230 đồng/cp và dư mua hơn 500.000 đơn vị. Cổ phiếu YEG cũng đảo chiều tăng 2,6% sau khi Tập đoàn Yeah1 quyết định đưa ra nhiều chính sách cho người nổi tiếng.

Nhận định từ đại diện Chứng khoán BSC, FTSE ETF đang lên kế hoạch để loại ROS vì chỉ số nêu trên đã vi phạm tiêu chí vốn hóa free float. Bên cạnh đó, PLX cũng đang đứng trước nguy cơ có thể bị loại nếu trong 2 tuần tới không cải thiện được thanh khoản. Việc dịch viêm phổi do vi rus corona gây ra đang khiến cho thị trường chứng khoán đảo lộn khi hàng loạt các doanh nghiệp tại Trung Quốc tạm hoãn mọi giao dịch.

Theo gamfriday.vn

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *