trời chuyển mát, mưa dông diện rộng

Dự báo thời tiết Nghệ An hôm nay gửi đến các bạn thông tin chi tiết về những thay đổi nhiệt độ trong khu vực. Các bạn cập nhật bảng tin sau đây nhé!

Xem tin dự báo thời tiết nghệ an hôm nay : không khí mát mẻ, xuất hiện mưa diện rộng

Thời tiết tại Nghệ An ngày 07/04/2020

Dự báo thời tiết Nghệ An hôm nay nhiệt độ dao động 19 đế 32 độ C. Tương đối mát mẻ, trưa hửng nắng, xuất hiện mưa rải rác nhiều nơi. Gió giật cấp 2-3, chưa ảnh hưởng đến sinh hoạt đời sống và gây ra nguy hiểm.

Dự báo thời tiết tại Nghệ An ngày 09/04/2020

Dự báo thời tiết tại Nghệ An ngày 09/04/2020

Nghệ An hôm nay cũng sẽ có mưa trái mùa vào chiều tối, mưa lượng không lớn nhưng lại dễ xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh, mưa đá.

Ở những vùng có dông các yếu tố khí tượng thường hay thay đổi đột ngột như sự giảm nhiệt độ và tăng độ ẩm không khí, đột biến của khí áp, hướng và tốc độ gió. Dông được hình thành khi có đối lưu mạnh, sự phát triển đối lưu ở trong mây rất lớn tạo ra dông.

Dạng mưa bất ổn định có thể kèm theo dông, lốc đôi khi trong khoảng thời gian đó còn có thể xảy ra mưa đá.

Phía Bắc có mây, có mưa rào và giông vài nơi, tại phía Nam nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có giông. Ảnh hưởng gió Đông Bắc cấp 2 đến 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc và sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 đến 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 đến 26oC; Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 34oC, riêng phía Nam 29 đến 32oC

Dự báo thời tiết Thanh Chương Nghệ An

Dự báo thời tiết Nghệ An hôm nay cần khơi thông các cống, rãnh tránh ngập sâu, cảnh báo người dân tuyệt đối không đi qua các  khu vực sông và suối đề phòng lũ quét.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét đặc biệt ở huyện. Trung tâm dự báo cũng cho biết do ảnh hưởng kết hợp của vùng áp thấp và nhiệt đới gió mùa Đông Bắc và nhiễu động gió đông trên cao, nên khoảng thời gian này các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to với lượng mưa trên 200mm, riêng khu vực Nam Nghệ An  mưa rất to với lượng mưa khoảng 300 đến 500mm.

Các bạn có thể cập nhật thêm: Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay

Dự báo thời tiết Cửa Lò Nghệ An

Mực nước trên các sông phổ biến lên mức báo động thiên tai. Nằm trong vùng chịu tác động của gió Đông Bắc hoạt động mạnh, khu vực Cửa Lò tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông trong 2 đến 3 ngày tới, cảnh báo khả năng xảy ra tố lốc, gió giật mạnh trong cơn dông.

Nguy cơ cao xảy ra tình trạng ngập úng ở các vùng trũng thấp, đặc biệt khu vực nội thành  do triều cường sẽ lên nhanh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2

Dự báo thời tiết Yên Thành Nghệ An

Trời có mây, ngày không nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc và có sấm sét. Độ ẩm từ 53 đến 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 đến 340C, phía Nam có nơi trên 34 độ C.

Dự báo thời tiết Nghệ An hôm nay cho biết do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với biến động trong đới gió Đông Bắc nên trong ngày và đêm nay, khu vực này có mưa lớn trên diện rộng.

Dự báo thời tiết Nam Đàn Nghệ An

Dự báo cho biết do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên trong ngày và đêm  ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Trị tiếp tục có mưa vừa, mưa to và giông  lượng mưa phổ biến từ 30 đến 60 mm/24 giờ

Dự báo thời tiết Quế Phong Nghệ An

Tiếp tục DO ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, hôm nay , trên địa bàn tỉnh Nghệ An- Quế Phong xảy ra mưa lớn. Qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh Ra đa thời tiết tại Nghệ An cho thấy mây đối lưu đang phát triển trên khu vực Bắc Trung Bộ, di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây bắc. Tốc độ di chuyển khoảng 14 đến 18 km/giờ. Và trực tiếp ảnh hưởng đến Quế Phong.

Thời tiết Nghệ An ba ngày tới duy trì mưa trên diện rộng

Trong vài ngày tới, các huyện có thể sẽ xảy ra mưa rào mạnh và dông, gồm Diễn Châu, Nghi Lộc,  Cửa Lò, Thành phố Vinh, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Hương Khê, Can Lộc, Thạch Hà, Can Lộc, Vũ Quang, Đức Thọ, Hồng Lĩnh, Nghi Xuân,Thanh Chương, Đô Lương, Yên Thành, Tân Kỳ, Anh Sơn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Tương Dương, Con Cuông,  Hương Sơn, Kỳ Anh. Khu vực biển từ Nghệ An đến Hà Tĩnh. Sau có thể lây lan sang các vùng lân cận.

Các bạn nên chú ý tới thời tiết để dễ dàng di chuyển và sinh hoạt phù hợp.

Miền bắc chịu ảnh hưởng của gió mùa đến khi nào ?

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, hiện tại mưa đá và giông lốc đã xảy ra tại 7 tỉnh ở khu vực miền núi phía Bắc. Những tỉnh này bao gồm là Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng và Sơn La.

Mưa đá kéo dài tầm khoảng 40 phút, với những viên đá to khoảng viên bi đến quả trứng, khiến các con đường , đại lộ và sườn đồi phủ trắng xóa. Đây là một trong những thiên tai nguy hiểm và gây thiệt hại lớn.

Năm nay vào đến cuối tháng 2, miền Bắc có đợt nắng ấm lên đến khoảng 30 độ. Vì vậy, khi đợt khí lạnh tràn về quá đột ngột, khu vực này xảy ra hiện tượng mưa giông và mưa đá.

Theo trung tâm dự báo thời tiết cập nhật đợt không khí lạnh sẽ suy yếu dần trong 15 ngày tới. Vì vậy các bạn chú ý ủ ấm trong mùa mưa gió rét cho bản thân và động vật nuôi.

Dự báo thời tiết Nghệ An hôm nay đã cập nhật xong thời tiết trong khu vục. Các bạn tiếp tục tho dõi bảng tin vào ngày mai nhé. 

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *