Bài học chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu cơ bản

Để trở thành một trader thực thụ trên TTCK thì việc đầu tiên bạn cần nắm rõ các nguyên lý hoạt động, cách đọc và phân tích các chỉ số. Bài viết này sẽ hướng dẫn chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu cơ bản và đầy đủ nhất hiện nay.

Các điểm quan trọng khi mới bắt đầu chơi chứng khoán

Lợi ích mà đầu tư chứng khoán mang lại không cần phải bàn cãi thêm. Chứng khoán được các chuyên gia đánh giá là một trong những loại hình đầu tư tài chính hàng đầu do sự linh hoạt và khả năng sinh lời cao.

Bạn cần phải chuẩn bị những kiến thức căn bản về cách chơi chứng khoán và tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt đầu bỏ tiền. Trong số đó, việc đầu tiên bạn cần làm chính là làm sao hoặc tìm cách mở tài khoản, cách thức giao dịch…hoặc nhờ các chuyên viên có kinh nghiệm hướng dẫn thực hiện.

Theo một báo cáo mới nhất, trên thị trường chứng khoán có khoảng 1350 mã cổ phiếu hiện nay, được 2 sàn HOSE và HNX niêm yết. Theo đó, số lượng cổ phiếu sẽ tùy thuộc vào số tiền mà bạn mua và sở hữu có trong tài khoản và giá của từng cổ phiếu riêng lẻ đang niêm yết trên thị trường.

Trong trường hợp bạn có nhu cầu mua một loại cổ phiếu nào đó nhưng lại không có tiền thì cũng có thể vay tiền từ công ty chứng khoán nơi bạn mở tài khoản để mua cổ phiếu. Đây chính là một trong những chính sách vô cùng mới lạ và phù hợp cho xu thế thị trường hiện nay.

Tuy nhiên, các công ty cũng kèm thêm các yêu cầu tối thiểu số tiền vay tối đa ở đây có thể gấp hai hoặc gấp ba số tiền trong tài khoản của bạn. Lời khuyên cho bạn chính là nếu chưa có kinh nghiệm chơi chứng khoán thì không nên vội vàng bỏ số tiền lớn khi chưa chắc chắn.

Theo gamfriday.vn

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *