Bác ruột bệnh nhân 17 đã không còn can thiệp tim phổi nhân tạo, âm tính lần 3 với COVID-19

Nguồn: https://vietnambiz.vn/bac-ruot-benh-nhan-17-da-khong-con-can-thiep-tim-phoi-nhan-tao-am-tinh-lan-3-voi-covid-19-20200405082032379.htm

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Tiểu Ban điều trị – Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, nữ bệnh nhân nặng 64 tuổi, người Việt phải can thiệp ECMO từ ngày 19/3 đã kết thúc ECMO, sức khoẻ nhiều tiến triển.

Bệnh nhân trên vốn dĩ có bệnh nền là rối loạn tiền đình, trong quá trình điều trị, bệnh nhân có diễn tiến sức khoẻ xấu nên các bác sĩ đã hội chẩn với các chuyên gia quyết định điều trị cho bệnh nhân kết hợp thở máy và can thiệp tim phổi nhân tạo (ECMO).

Đây là bệnh nhân mắc COVID-19 duy nhất ở nước ta đến nay phải can thiệp ECMO.

Tuy nhiên sau nhiều ngày kiên trì điều trị, với sự phối hợp hội chẩn chuyên môn của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành với các bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sức khoẻ của nữa bệnh nhân đã tiến triển. Đầu giờ chiều ngày 4/4, bệnh nhân đã kết thúc ECMO, chỉ còn thở máy, lọc máu.

Đặc biệt, nữ bệnh nhân này cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây COVID-19 liên tục 3 lần vào các ngày 26/3, 27/3 và 29/3.

Ngoài ra, hiện trong số các bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương có 1 ca nặng nữa là bệnh nhân số 161 (88 tuổi chuyển từ Khoa Thần kinh – Bệnh viện Bạch mai sang) đang thở máy, lọc máu. Hiện tại bệnh nhân không sốt, tình trạng lâm sàng tạm ổn định, không có suy tạng khác. Bệnh nhân này bị xuất huyết não, cao huyết áp, tiểu đường, hở van động mạnh chủ, thể trạng gầy yếu.

Một ca thở máy không xâm nhập chuyển sang thở oxy; 3 ca thở oxy. Trong số này có 3 bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1- 3 lần với virus gây COVID-19

Tính đến sáng ngày 5/4, Việt Nam vẫn ghi nhận 240 bệnh nhân mắc COVID-19, không tăng trường hợp nào so với ngày 4/4, trong đó đã có 90 bệnh nhân đã khỏi bệnh/ra viện.

Còn 150 bệnh nhân mắc COVID-19 còn lại đang điều trị tại 21 cơ sở y tế trong cả nước. Trong số này, có 39 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với virus gây COVID-19, trong đó 18 người đã âm tính 2 lần trở lên.

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *