Cảnh báo mưa rất to cho khu vực từ Thanh Hoá đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 16/7 ở khu vực ven biển đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa tính đến 1h sáng 17/7 phổ biến trong khoảng 30-70mm, có nơi trên 80mm như tại Quỳnh Lưu (Nghệ An) 97mm, Đô Lương (Nghệ An) 88mm, Vinh 82mm, Linh Cảm (Hà Tĩnh) 134mm,…

Riêng Hà Tĩnh, lượng mưa từ 1h đến 3h sáng 17/7 ở Hòa Duyệt 95mm, Linh Cảm 66mm, Chợ Tràng 76mm, Hương Quang 60mm, Hương Điền 70mm.

Trong ngày và đêm 17/7, ở Hòa Bình, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa rất to.

Cảnh báo mưa ngập tại vùng trũng Hà Tĩnh.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng thấp trên địa bàn các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, đặc biệt là các huyện Hương Sơn, Vụ Quang, Hương Khê, Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Rủi ro thiên tai do mưa lớn ở khu vực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình cấp độ 2.

Trên biển, tâm áp thấp nhiệt đới đang ở ngay trên bờ biển các tỉnh từ Nghệ An đến Hà Tĩnh với sức gió mạnh nhất cấp 6 (40-50km/h), giật cấp 8.

Trong 12h tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Tây Tây Nam mỗi giờ đi được khoảng 5km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp.

Đến 16h ngày 18/7, tâm vùng áp thấp ở ngay trên bờ biển các tỉnh Nghệ An-Hà Tĩnh với sức gió mạnh nhất giảm xuống dưới cấp 6 .

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, trong sáng và trưa 17/7 ở khu vực vịnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m, biển động.

You might like

About the Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *